HỒ SƠ – THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH NHẬT BẢN

Tháng Năm 22, 2019
Tin tức du lịch, Uncategorized

Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản không quá phức tạp nhưng cũng không đơn giản với những ai lần đầu thực hiện. Kết quả visa phụ thuộc nhiều vào hồ sơ cá nhân của mỗi hành khách.

Bạn nên chuẩn bị kỹ những loại giấy tờ sau:

THỦ TỤC LÀM VISA :

  • Hồ sơ cá nhân:

1. 2 Hình 4,5x 4,5: khổ quốc tế làm hộ chiếu (mới chụp trong vòng 6 tháng).
2. Bản sao công chứng tất cả các trang hộ khẩu hiện tại.
3. Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn/ Trường hợp ly hôn phải có xác nhận ly hôn.
4. Hộ chiếu còn giá trị trên 6 tháng, có ký tên.
5. Nộp kèm theo hộ chiếu cũ (nếu có).
6. Chứng Minh Nhân Dân photo có công chứng.
7. Giấy tờ nhà đất ( sao y công chứng)
8. Tài khoản có kì hạn ( sổ tiết kiệm bản gốc), tối thiểu 5000 USD.
9. Xác Nhận Số Dư bằng tiếng Anh.
10. Giấy đăng ký chủ quyền xe ô tô ( nếu có).

  • Hồ sơ công việc

11. Nếu khách là Chủ Doanh Nghiệp:

– Giấy Đăng ký kinh doanh.
– Biên lai thuế 3 tháng gần nhất.
– Có thể thay thế Sổ tiết kiệm bằng Bản trích lục số dư Tài khoản doanh nghiệp khách đang đứng tên.

12. Nếu khách là Nhân viên:

– Hợp đồng lao động.
– Đơn xin nghỉ phép.
– Xác nhận mức lương.
– Sổ BHYT – BHXH.

13. Nếu khách là người về hưu:

– Sổ hưu hoặc quyết định hưu trí.
Nếu Khách không có HỘ KHẨU từ PHÚ YÊN trở ra, phải có sổ tạm trú trong miền nam ( Gia lai, Kontum cũng phải xin visa đầu Hanoi).

Lệ phí và địa chỉ làm visa

Visa có hiệu lực một lần lệ phí là 650.000 đồng, visa có hiệu lực nhiều lần là 1,3 triệu đồng.

Địa chỉ nộp hồ sơ tại TP HCM: 261 Điện Biên Phủ, quận 3, Tp. HCM. Nếu ở Hà Nội, du khách có thể đến số 27 Liễu Giai, quận Ba Đình. Ngoài ra bạn cũng có thể xem tỷ lệ đậu visa Nhật Bản dựa trên hồ sơ hiện có tại đây.

Những lưu ý khác

Không nên xuất vé máy bay trong thời điểm xin visa, vì có thể bạn sẽ không được cấp visa hoặc quá trình xét duyệt có thể kéo dài hơn thời gian dự kiến.

Các giấy tờ cần giữ lại bản chính thì nên photo rồi nộp cùng bản chính, sau khi đối chiếu xong cơ quan tiếp nhận sẽ trả lại bản chính.

Mùa mùa hoa anh đào và mùa hè ở Nhật Bản thường rất đông, việc xin visa vào khoảng này mất nhiều thời gian hơn so với các giai đoạn khác trong năm.

Đậu visa du lịch Nhật Bản 100%

Nếu bạn muốn xin visa du lịch Nhật Bản theo tour, hồ sơ đơn giản, bao đậu 100% và không phải mòn mỏi xếp hàng hay đợi hàng giờ liền trước LSQ, hãy vui lòng liên hệ tour24h để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Chúc các có chuyến du lịch Nhật Bản thú vị!